Image default
Điểm du lịch Thái Lan

Trầm lặng phố cổ Phuket

Trầm lặng phố cổ Phuket một địa điểm du lịch khó lòng mà có thể bỏ qua khi đi tour du lịch Thái Lan tới đây. Chắc chắn du khách sẽ thấy rất thích thú khi đi tới đây.

Trầm lặng phố cổ Phuket

Trầm lặng phố cổ Phuket
Trầm lặng phố cổ Phuket

Đất nước Thái Lan | Tour du lịch Thái Lan | Ẩm thực Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan | Điểm du lịch

Đến phố cổ Phuket, hầu hết du khách đều dành thời gian để khám phá, tận hưởng vẻ đẹp của vùng biển nổi tiếng miền nam Thái Lan với những hòn đảo ngọc biếc xanh. Riêng tôi, một chút trầm lắng với khu phố cổ đã mang đến trải nghiệm mới và xúc cảm khác biệt, khiến tôi lưu luyến mãi.

Khu phố cổ Phuket chỉ dài khoảng 2km, có thể đi bộ trong một buổi sáng, đủ để ngắm nhìn những ngôi nhà xinh xắn thiết kế cầu kỳ, hình dung về một thời vàng son của vùng đất này khi những người Hoa đầu tiên tới đây khai phá, lập nghiệp.
Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Thái Lan cũng như giá tour tốt nhất tại đây.
Trầm lặng phố cổ Phuket
Trầm lặng phố cổ Phuket

Ngày nay, đi dọc phố cổ Phuket, có rất nhiều phòng tranh, cửa hàng đồ cổ, tiệm bánh, cà phê, quán ăn, cửa hàng hương liệu, đồ da và đặc biệt là những cửa hàng vải rực rỡ sắc màu. Điểm đặc trưng ở đây là lối kiến trúc mang đậm màu sắc Trung Hoa – Bồ Đào Nha.

Chúng tôi tham quan trường dạy nấu ăn Blue Elephant, biệt thự Chinpracha được xây dựng từ những năm 1900 và thật thú vị khi ghé vào một gia đình gốc Hoa bán vải ở phố cổ.
Trầm lặng phố cổ Phuket
Trầm lặng phố cổ Phuket

Nhà họ gồm năm anh chị em, người nào cũng tuổi thất thập cổ lai hy mà không ai lập gia đình. Tất cả sống chung giản dị trong ngôi nhà cổ với tiệm vải của gia đình. Họ vui vẻ tiếp đón khách, hồn nhiên “biểu diễn” cách múc nước giếng, cách gấp hoa sen từ lá dứa cho chúng tôi xem với tất cả niềm tự hào của người bản địa.

Tôi nhớ về phố cổ Hội An, lòng đầy cảm xúc khi được chứng kiến phần nào những hình ảnh xưa cũ không mất đi theo thời gian, dù ở nơi đâu trên trái đất này.

Related posts

Trung tâm chế tác trang sức World Gems Collection

admin

Chùa Chalong ở Phuket

admin

Chùa Phật Ngọc Thái Lan

admin
No any image found. Please check it again or try with another instagram account.