Image default
Điểm du lịch Thái Lan

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Chùa Wat Pho nằm tại số 2 Sanamchai Road, Grand Palace Subdistrict, Pranakorn District, Bangkok 10200, Thái Lan. Wat Pho được xây dựng với diện tích 8 ha.Người Việt Nam mình còn gọi chùa này là Chùa Đức Phật ngồi tựa lưng. Tên chính thức của chùa là : Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn. Các du khách đi tour du lịch Thái Lan đánh giá đây là một điểm du lịch rất tuyệt vời.
>>Xem thêm: Trầm lặng phố cổ Phuket

Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Đất nước Thái Lan | Tour du lịch Thái Lan | Ẩm thực Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan | Điểm du lịch

Chùa Wat Pho được xây dựng trong thời kỳ Vương quốc Ayutthaya và được tu sử vào năm 1782. Ngôi chùa Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok Thái Lan với hơn một nghìn bức tượng Phật, chùa này nổi tiếng với một bức tượng Phật ngồi tựa, bức tượng Phật này được cho là làm trong thời kỳ vua Rama III, tượng dài 46m cao 15m, được trang trì bên ngoài bọc vàng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân, lòng bàn chân mô tả chi tiết 108 tướng tốt của Đức Phật Thích Ca.

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Thái Lan cũng như giá tour tốt nhất tại đây.
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Ngôi chùa tuyệt đẹp

Chùa Wat Pho là một quần thể kiến trúc được chia thành 2 tổ hợp có tường bao quanh, quần thể phía Bắc là nơi có bức tượng và trường dạy Massage cổ truyền, quần thể phía Nam là tu viện của các nhà sư và một ngôi trường. Xunh quanh chùa Wat Pho có rất nhiều những tòa tháp nhìn rất đẹp và mang đập nét tín ngưỡng phật giáo tại Thái Lan.

Ngôi Chùa Wat Pho còn nổi tiếng về Massage cổ truyền Thái Lan vì nơi đây đã thành lập một trường y học cổ truyền và massage vào năm 1962, tại trường này chuyên giảng dạy nghệ thuật massage kiểu Thái, mỗi khóa học nơi đây kéo dài từ 7 đến 10 ngày, mỗi ngày một người đóng học phí là 180 baht cho một bài giảng 1 tiếng đồng hồ.
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Chùa Wat Pho hiện nay rất thu hút nhiều khách du lịch thập phương đến đây vì sự nổi tiếng của bức tượng Phật rất dài và rất cao tại ngôi chùa này, tượng Phật sáng chói với bao phủ bên ngoài lớp vàng lá nên làm cho du khách thích thú và tín ngưỡng.

Nếu các bạn có đến Bangkok Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan ngôi chùa Wat Pho nhé để tận mắt nhìn bức tượng Phật nằm dài tận 46m và cao 15m, sau khi đi dạo xung quanh khu công viên chùa thì các bạn đừng quên thư giản bằng một suất massage cổ truyền kiểu Thái Lan nhé hoặc các bạn có thể tham gia một khóa học Massage với 1h cũng được.
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Hiện nay ngôi Chùa Wat Pho là một địa điểm được mở rộng thành khu tham quan du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới, chùa mở tham quan từ 8h sáng đến 5h chiều, giá vé vào cỗng là 50 baht.
Lưu Ý : khi tham quan tất cả các đền tại Bangkok Thái Lan hoặc các đến khác ngoài khu vực Bangkok đều bắt buộc phải ăn mặc quần áo dài, không được mặc quần quá ngắn khi vào các đền chùa tại Thái Lan.
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan
Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Related posts

Rừng rậm Chiềng Mai

admin

Chùa Phrathat Doi Suthep ở Chiang Mai Thái Lan

admin

Đồi Phật Tâm Linh Wat Phra Yai

admin
profile pic url
192.7k Followers
Follow