Được gọi với tên spaghetti lạnh của Thái, món mì lên men kanom jeen là một trong những đặc sản của ẩm thực Thái Lan. Nếu có dịp đi tour du lịch Thái Lan bạn đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo, lạ miệng của nền ẩm thực Thái Lan này nhé.

>>Xem thêm: Ấm lòng với bánh bao Salapao của người Thái Lan

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan
Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan

Đất nước Thái Lan | Tour du lịch Thái Lan | Ẩm thực Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan | Điểm du lịch

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan: Kanom jeen là một món ăn chính thường dùng trong các bữa ăn sáng hoặc chiều của người Thái Lan. Nguyên liệu chính làm nên món ăn là mì sợi, điểm đặc biệt chính là những sợi mì này được làm từ gạo đã lên men nên có mùi vị rất đặc biệt. Điểm đặc biệt tiếp theo là nước sốt, nước sốt của mì lên men là cà ri cá, được làm bằng bột cà ri, nước cốt dừa, gia vị và một miếng cá đã gỡ xương. Còn lại là các loại rau rất  phong phú đi kèm như giá đỗ, đậu que, hoa chuối…

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Thái Lan cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

>>Xem thêm: Xếp hàng dài để thưởng thức mì hoành thánh ngon nhất Bangkok

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan
Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan

Món ăn lạ

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan: Hầu như khách du lịch Thái Lan nào thưởng thức món mì kanom jeen cũng đều cảm nhận được hương vị độc đáo, lạ miệng của nó. Và họ ví nó như món mì Spaghetti của ý trứ danh. Để làm được món mì này đòi hỏi người đầu bếp phải thật tinh tế và có kinh nghiệm lâu năm.

Ở các gia đình người ta thường mua mì lên men đã đóng gói, đem trụng nước sôi, cuộn lại và ráo nước để làm nên món kanom jeen. Nhưng ở các nhà hàng thì kanom jeen được làm thủ công, họ sử dụng nguyên liệu mì lên men tự nhiên do chính tay đầu bếp làm.

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan
Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan

Lạ miệng với món mì lên men của Thái Lan: Nước sốt được chế biến từ hỗn hợp cà ri, nước cốt dừa, nước mắm, đường và cá. Đặc biệt cá phải được ninh chín, gỡ xương và đâm nhỏ, trộn với cà ri, sau đó lại tiếp tục ninh nhừ.  Các loại rau như giá đỗ, hoa chuối xắt nhỏ, đậu que xắt từng đoạn ngắn, dưa cải chua, mướp đắng, rau húng quế… tất cả xắt nhỏ để riêng. Cuối cùng là đem nước sốt rưới lên tô mì, để rau lên trên.